Hỗ trỡ trực tuyến

9 yếu tố chính làm nên thành công khi kinh doanh nhà hàng

Những người thành công không làm những điều khác biệt; họ làm những điều khác nhau. Câu nói tương tự cũng phù hợp với trường hợp của các nhà hàng. Các đặc điểm của một nhà hàng tốt không khác với các nhà hàng thông thường; các nhà hàng thành công nhận ra những đặc điểm này và làm việc cho phù hợp. Đọc ngay 9 yếu tố chính làm nên thành công khi kinh doanh nhà hàng.

1. Hiểu biết về kinh doanh nhà hàng

Nhiều nhà hàng mở cửa hàng năm và đóng cửa trong năm đầu tiên. Trong trường hợp các nhà hàng độc lập, chính xác là 25% nhà hàng đóng cửa trong năm đầu tiên hoạt động. Điều này xảy ra do không có hiểu biết về doanh nghiệp. Hầu hết các chủ nhà hàng lần đầu không có sự nhạy bén trong kinh doanh và nhảy vào lĩnh vực nhà hàng vì nhìn từ xa nó có vẻ béo bở. Kinh doanh nhà hàng, giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, cần phải hoạt động hiệu quả sau khi xem xét tất cả các yếu tố.

Hoạt động là một phần thiết yếu của kinh doanh nhà hàng và đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết để quản lý chúng. Bạn sẽ có thể so sánh chi phí thực phẩm, chi phí lao động, tỷ suất lợi nhuận gộp và lợi nhuận. Nếu bạn là chủ nhà hàng lần đầu, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mở cửa hàng.  Khả năng đưa ra các quyết định thông minh và thường khó khăn là điểm mấu chốt trong kinh doanh nhà hàng và là yếu tố quan trọng của một nhà hàng thành công, mà chúng ta thường có xu hướng bỏ qua. Từ việc mặc cả với các nhà cung cấp đến quản lý nhân viên và thực hiện các hoạt động của nhà hàng, bạn cần phải hiểu rõ về cách thức hoạt động của doanh nghiệp.

2. Món ăn ngon

Món ăn ngon là một yếu tố quan trọng của kinh doanh nhà hàng

Đây là điều không cần phải bàn cãi: một nhà hàng nổi tiếng được biết đến với các món ăn, và hương vị món ăn tuyệt vời là đặc điểm quan trọng của một nhà hàng ngon.  Bất kể bạn làm gì, nếu đồ ăn ở nhà hàng của bạn không tuyệt vời, mọi người sẽ không quay trở lại. Đây là lý do tại sao thức ăn ngon là yếu tố quan trọng của một nhà hàng thành công. Thực phẩm mà bạn cung cấp thậm chí không cần phải độc quyền hoặc duy nhất. Nếu bạn có thể làm cho cùng một món ‘mì ống sốt đỏ’ ngon hơn đối thủ cạnh tranh, nhà hàng của bạn sẽ tự động phát triển mạnh mẽ. Các nhà hàng thành công tự hào về một đầu bếp tuyệt vời, người tạo ra những món ăn ngon cho khách hàng. Các nhà hàng thường được biết đến với một món ăn đặc biệt thu hút khách hàng đến quán. Thức ăn ngon là một yếu tố quan trọng của kinh doanh nhà hàng.

Top 7 ứng dụng ship đồ ăn bạn nên biết để bứt phá doanh số bán hàng

3. Vị trí

Vị trí của nhà hàng rất quan trọng. Nhiều. Nhiều đến mức vị trí của một nhà hàng được coi là một trong những đặc điểm của một nhà hàng tốt. Ngay cả khi cùng một món ăn, cùng một lòng hiếu khách và cùng một đội ngũ nhân viên, sự thành công của các cửa hàng nhượng quyền có thể rất khác nhau. Một cơ sở kinh doanh nhà hàng nằm ở khu vực bình dân chắc chắn sẽ có chỗ đứng tốt hơn so với cơ sở kinh doanh ở khu vực hẻo lánh. Bạn phải quyết định địa điểm sau khi xem xét khái niệm nhà hàng và đối tượng mục tiêu. 

4. Lập kế hoạch Menu thông minh

Một menu được thiết kế thông minh có thể làm nên điều kỳ diệu cho nhà hàng của bạn.  Một thực đơn được thiết kế đẹp sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng đến những mặt hàng mang lại lợi nhuận cao và thúc đẩy doanh số bán hàng.  Thực đơn được thiết kế đẹp là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của một nhà hàng tốt. Nếu bạn xem xét cẩn thận những gì một nhà hàng thành công làm, mà một nhà hàng tương đối ít bận rộn hơn thì không, đó thường là thiết kế menu. Ngay cả khi các món được phục vụ ở hai cửa hàng khá giống nhau, rất có thể nhà hàng nổi tiếng đã khai thác thực đơn một cách hiệu quả để thu lợi nhuận. 

5. Kinh nghiệm của khách

Dịch vụ khách hàng xuất sắc là một đặc điểm cố hữu của một doanh nghiệp nhà hàng thành công. Dịch vụ khách hàng tạo nên toàn bộ trải nghiệm của khách hàng, ngay từ sự lịch sự và hữu ích của nhân viên, đến dịch vụ — thức ăn đến sớm như thế nào, giá món ăn, không gian nhà hàng, v.v. Sự tham gia hiệu quả của khách hàng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Một nhân viên lịch sự và hữu ích để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của khách hàng. Dù món ăn của bạn có ngon đến đâu nhưng nếu khách hàng không được đối xử tốt thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ quay lại. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất và khiến họ hài lòng và quay lại nhiều hơn nữa.

6. Sự tham gia của chủ sở hữu

Sự tham gia của chủ sở hữu là một trong những phần bị đánh giá thấp nhất trong quản lý nhà hàng. Phụ thuộc vào người quản lý nhà hàng trở nên không thể tránh khỏi trong trường hợp có nhiều cửa hàng; tuy nhiên, ngay cả khi đó, chủ sở hữu phải giám sát tất cả các hoạt động. Giờ đây, các chủ nhà hàng đang sử dụng phân tích di động để theo dõi hoạt động kinh doanh nhà hàng của họ. Bạn không cần phải có mặt trực tiếp tại nhà hàng của mình để theo dõi doanh thu hàng ngày, tổng lượng khách ghé thăm, v.v. Bạn có thể sử dụng phần mềm tính tiền nhà hàng để kiểm soát hoàn toàn nhà hàng của mình.

7. Tiếp thị

Một trong những yếu tố quan trọng của một nhà hàng thành công là một kế hoạch tiếp thị thành công. Vâng, tiếp thị là điều cần thiết. Không, truyền miệng là không đủ. Đúng vậy, có một số nhà hàng kế thừa ngoài kia không tốn một xu nào cho hoạt động tiếp thị nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ, nhưng đó là những trường hợp hiếm hoi. Ngay cả những thương hiệu lớn như KFC và Dominos cũng chi tiêu rất nhiều cho hoạt động tiếp thị. Tiếp thị là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết để kinh doanh nhà hàng thành công. Ở dạng cơ bản nhất, tiếp thị có hai loại – Tiếp thị Trực tuyến và Tiếp thị Ngoại tuyến.

Tiếp thị trực tuyến: Tiếp thị trực tuyến hay tiếp thị kỹ thuật số được coi là phổ biến hơn và là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng. Nó chủ yếu bao gồm tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và SMS và sự hiện diện trực tuyến ngày càng tăng.
Tiếp thị Ngoại tuyến: Tổ chức các sự kiện, quảng cáo địa phương, phân phối sách mỏng, v.v. là một số cách thực hiện tiếp thị ngoại tuyến cho nhà hàng của bạn.

8. Công ty hợp danh

Hiện tại, không có quy tắc thiết lập nào cho điều này, nhưng nhìn chung có thể thấy rằng các nhà hàng thuộc sở hữu của liên minh có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Là một chủ nhà hàng lần đầu, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tìm được một đối tác dày dạn kinh nghiệm đã có sẵn một vài nhà hàng trong con mèo của mình. Điều này không chỉ làm giảm rủi ro mất mát mà còn giúp bạn học được một hoặc hai điều về quản lý nhà hàng. Một khi bạn hiểu ngành và các hoạt động khác nhau của nhà hàng, bạn có thể mở liên doanh của mình.

9. Sự hài lòng của nhân viên

Đằng sau một nhà hàng thành công, hoạt động tốt là một đội ngũ làm việc hiệu quả và trung thành. Một nhân viên vui vẻ là một nhân viên làm việc hiệu quả. Nếu nhân viên không hài lòng, sự không hài lòng của họ gần như chắc chắn được phản ánh trong công việc của họ. Do đó, một trong những đặc điểm quan trọng của một nhà hàng tốt là nó đầu tư vào sự hài lòng của nhân viên giống như cách nó đầu tư vào sự hài lòng của khách hàng.

Các nhiệm vụ trong ngành công nghiệp nhà hàng là vô cùng khó khăn; làm việc theo giờ nghiêm ngặt và phục vụ những khách hàng khó tính với sự kiên nhẫn thực sự là một nhiệm vụ khó khăn. Trên hết, nếu nhân viên của bạn không hài lòng với điều kiện làm việc và chế độ đãi ngộ của họ, thì sự không hài lòng của họ có khả năng phản ánh trong công việc.

Brtgiay.com hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và giúp bạn tự kinh doanh nhà hàng thành công. Nếu bạn có chia sẻ gì, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

>>> Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác của Brtgiay.com ở mục Tin tức.

Xem thêm: Hypebeast là gì

Sneaker là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *