Hỗ trỡ trực tuyến

Cách in hình lên áo bằng màu sáp đơn giản dễ làm

Cách in hình lên áo bằng màu sáp là một trong những phương pháp in được nhiều người biết đến vì sự tiện dụng và các bước thực hiện cũng tương đối đơn giản. Mời bạn theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về cách làm và những ưu điểm, nhược điểm của phương pháp in áo này:

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Một chiếc áo thun trơn
  • Sáp màu
  • Mặt gỗ phẳng
  • Hình in bằng giấy bìa cứng đã cắt sẵn
  • Giấy thấm dầu
  • Bàn là
  • Băng dính
  • Dụng cụ bào sợi rau củ

2. Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt in áo

Đầu tiên, để thực hiện cách in hình lên áo bằng màu sáp chúng ta cần trải phẳng chiếc áo cần in và đặt bề mặt in nằm ở phía trên. Tiếp theo cần đặt tấm gỗ phẳng đã chuẩn bị vào ở bên trong của áo.

Bước 2: Dán hình in lên áo

Tiếp theo, chúng ta đặt tấm bìa với những hình in như ý muốn đã được cắt sẵn và đặt chúng lên trên mặt phẳng áo cần in. Để giúp tấm bìa này được đặt cố định trên bề mặt áo, bạn nên sử dụng băng dính đã chuẩn bị để dán cố định lại.

Bước 3: Sử dụng màu sáp phủ kín hình in

Lựa chọn những màu sáp mà bạn định sử dụng để thể hiện lên áo, tiếp theo dùng dụng cụ bào sợi rau củ để tiến hành bào sáp màu thành những mảnh vụn có kích thước nhỏ và mỏng. Sau đó chúng ta tiến hành phủ kín hình in bằng những vụn sáp màu này nhỏ này.

Bước 4: Dùng bàn là ủi màu sáp tan chảy

Sử dụng một tờ giấy thấm dầu để đặt lên lớp màu sáp, và tiến hành là ở nhiệt độ cao trên mặt giấy để giúp những vụn sáp màu có thể tan chảy ra và bám chặt trên bề mặt của chiếc áo.

Bước 5: Phơi hình in trên áo

Cuối cùng, sau khi đảm bảo sáp màu đã tan, bạn tiến hành gỡ giấy thấm dầu và gỡ tấm bìa in màu đã dán bằng băng dính lúc nãy ra là có thể thấy được hình in với màu sắc như ý trên bề mặt áo.

Cuối cùng chúng ta chỉ cần đợi cho sáp màu trên áo được khô lại và bám chặt vào bề mặt vải in là có thể hoàn tất cách in hình lên áo bằng màu sáp rồi. 

3. Ưu điểm

Đơn giản, dễ làm 

Cách hình hình lên áo bằng màu sáp là một trong những phương pháp in có cách thực hiện tương đối đơn giản và dễ làm. Những dụng cụ cần thiết để chuẩn bị cho việc áp dụng phương pháp này rất dễ tìm và không gây tốn nhiều chi phí cho người in. Bạn không cần đòi hỏi phải trang bị máy móc, thiết bị hiện đại giống như những phương pháp in khác như in kỹ thuật số, in chuyển nhiệt,… Với phương pháp in này bạn có thể tự thực hiện một mình tại nhà và trong thời gian tương đối nhanh chóng.

Thỏa sức sáng tạo thiết kế

Giống như khi vẽ một bức tranh bằng màu sáp vậy, với phương pháp in hình lên áo bằng màu sáp, chúng ta có thể thoải mái sáng tạo, thiết kế những hình vẽ, những câu slogan độc đáo của riêng mình. Với một chiếc áo tự in bằng phương pháp sử dụng màu sáp này, những hình in có thể sẽ là độc nhất vô nhị, đây là một món quà đầy ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện và mang đến tặng những người thân yêu xung quanh mình để gợi nhắc về những kỉ niệm vui, đáng nhớ.

4. Nhược điểm

Áo thường chóng phai màu

Như đã biết, những phương pháp in áo thun cotton hiện đại đa số đều cần có loại mực in chuyên dụng trên vải để đảm bảo màu in được sắc nét và bền bỉ với thời gian. Trong khi các sản phẩm màu sáp được sản xuất để vẽ lên chất liệu giấy, khi áp dụng để làm màu in trên áo, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề nhanh phai vì rõ ràng giữa chất liệu giấy và vải có những đặc điểm khác nhau. 

Khó bảo quản

Vì sử dụng màu sáp nên nếu bạn không bảo quản cẩn thận và vò giặt quá mạnh tay, rất có thể chiếc áo in sẽ ngay lập tức trở nên lem màu và gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, bạn cũng cần phải đặc biệt cẩn thận khi giặt giũ để đảm bảo không làm dính màu sang các loại trang phục khác. 

Chỉ in được số lượng ít

Vì đây là một phương áp in thủ công nên thông thường người ta chỉ sử dụng cách in hình lên áo bằng màu sáp với số lượng ít. Còn đối với các loại đồng phục cần in số lượng lớn và đồng nhất về màu sắc, hình ảnh thì rõ ràng cần đòi hỏi những phương pháp in áo thun hiện đại hơn. Nếu có điều kiện, bạn nên đặt áo thun in hình tại các xưởng may.

Cách in hình lên áo bằng màu sáp cũng như nhiều phương pháp in khác, đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy nếu bạn cảm thấy phương pháp này phù hợp với mình, hãy tiến hành thực hiện ngay hôm nay để có được chiếc áo xinh xắn nhé!

Xem thêm:

3 phương pháp tự in logo lên áo phổ biến hiện nay

Một số mẹo đơn giản khi mua vest bé trai

 

Xem thêm: Hypebeast là gì

Sneaker là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *