Hỗ trỡ trực tuyến

Hướng dẫn cách thắt dây giày tây nam đúng cách

Cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn cách thắt dây giày tây nam đúng cách sau đây để học hỏi và áp dụng ngay nhé! Tưởng chừng là một hành động quen thuộc mà chúng ta đều thực hiện mỗi ngày, thế nhưng không ít người vẫn còn mắc lỗi khi buộc dây giày.

Hướng dẫn cách thắt dây giày tây nam đúng cách

Giày thể thao, giày tây nam hoặc hầu hết các mẫu giày khác được bày bán trên thị trường đều là giày có dây buộc. Việc buộc dây giày có mục đích chính là giúp cố định giày với chân, không nên cột quá lỏng hay quá chặt sẽ gây cảm giác khó chịu, mất tự tin khi di chuyển. Về mặt thẩm mỹ, việc cột dây đúng cách sẽ giúp đôi giày trông chỉn chu, thời trang hơn và phần nào thể hiện được tích cách của người mang. Việc cột giày lỏng lẻo, xấu xí cho thấy bạn là người hời hợt, không để tâm nhiều đến vẻ ngoài của mình.

Thông thường các loại giày tây nam thường chỉ có từ 3 đến 5 lỗ và không có quá nhiều cách buộc nên bạn có thể tự học ngay chỉ với vài phút. Hai cách buộc cổ điển nhất thường được sử dụng nhiều đó là kiểu buộc dây song song và buộc chéo đuôi cá. Ngoài ra, để tránh tình trạng vấp dây hoặc lỏng dây, nên biết cách giấu dây giày vào trong sao cho thật khéo. Nếu là một anh chàng thường xuyên mang giày tây nam thì đừng bỏ qua những cách thắt giày đúng cách sau đây:

Xem thêm: cách buộc dây giày 5 lỗ – cách trị hôi giày hiệu quả

Kiểu buộc chéo Criss-Cross

Đây là cách buộc dây giày phổ biến nhất cho các loại giày tây những đặc điểm là truyền thống, rất dễ buộc, tiết kiệm thời gian.

Cách thực hiện:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Vắt chéo dây này chồng sang dây kia trong mỗi lỗ xỏ sao cho phần bên phải chéo lên trước, thay phiên nhau đến phần bên trái.  Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

Kiểu thắt giày song song

Xỏ thẳng dây giày từ ngoài vào các lỗ ở dưới đáy và cần xác định rõ số lượng lỗ xỏ sao cho tương ứng với độ dài của dây. Lưu ý là phải cân bằng độ giày giữa hai bên để thắt cho đẹp.

Giữ hai đầu dây kéo về phần mũi giày, xỏ vào 2 lỗ đầu tiên. Sau đó kéo căng dây giày ở hàng thứ nhất. Để có được hàng thứ 2, dùng dây bên phải xỏ thẳng lên phần lỗ liền kề phía trên theo chiều từ dưới lên và vắt sang lỗ đối diện ở hàng bên cạnh.

Lấy phần đầu dây bên trái xuyên qua phần dưới của mắt xỏ dây bên trên và chuyển dây từ lỗ thứ nhất sang lỗ thứ 3 bên trái đôi giày, tiếp tục xỏ đầu dây  từ lỗ thứ 2 bên trái sang lỗ thứ 4 cùng bên của giày. Cố gắng giữ sao cho những đầu dây đều phải đi thẳng ở phía bên trong giày các dây giày đều xỏ qua lỗ thứ 2.

Tiếp tục chạy thẳng hai đầu dây qua những lỗ dây kế ở bên ngoài cho lỗ thứ 4, thứ 5.

Đưa đầu dây bên trái từ lỗ thứ 3 lên lỗ thứ 5, sau đó kéo đầu dây từ lỗ thứ 4 chạy thẳng qua lỗ thứ 4 bên đối diện rồi lỗ thứ 5 ở bên trái. Tiến hành thực hành thực hiện những bước như trên cho đến khi kết thúc hết các lỗ.

Có thể bạn quan tâm: tặng giày có ý nghĩa gì – giày da lộn có đánh xi được không – cách phối màu quần áo với giày cho nam

Kiểu buộc thẳng Châu Âu

Kiểu buộc dây giày này khá phổ biến ở Châu Âu và đặt biệt khá phù hợp với các loại giày như giày Giày Oxford Nam hay giày Balmorals

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới. Cần điều chỉnh sao cho phần dây bên trái dài hơn phần dây bên phải với giày có số lỗ xỏ lẻ,

Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Tiếp tục dùng phần dây bên phải xỏ qua lỗ thứ 3 đối diện góc dưới, đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Tiếp tục đan chéo như trên cho đến hết dây.

Mong rằng qua bài viết Hướng dẫn cách thắt dây giày tây nam đúng cách bạn đã biết thêm những cách thắt giày đẹp cho mình.

Tìm hiểu thêm:

mua giày tây nam giá rẻ tphcm

Giày Oxford là gì? Cách phối đồ với giày Oxford

Giày Brogue là gì? Tìm hiểu A-Z về giày Brogue

Giày Pedro giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

Xem thêm: Hyper là gì

Các loại giày sneaker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *