Hỗ trỡ trực tuyến

Công văn 3200/tct-kk – Mở rộng quản lý thuế đối với DN ngoài tỉnh

Để tránh gây thất thoát nguồn thu, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, Tổng cục Thuế đã ra Công văn 3200/tct-kk ngày 12/8/2019 về việc quản lý thuế đối với địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp khác tỉnh với đơn vị chủ quản.

Công văn 3200/tct-kk không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, người nộp thuế trong việc đăng ký kinh doanh, có bộ máy kê khai nộp thuế riêng, mà còn đem lại nguồn thu cho địa phương, phù hợp với quy định của Luật Quản lý thuế.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh ngoài tỉnh có quyền đặt địa điểm kinh doanh tại địa phương nào đó. Như vậy, phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh này sẽ cấp mã số kinh doanh (5 số) để quản lý. Theo quy trình, ngành thuế không thể quản lý được các địa điểm kinh doanh.

trụ sở kinh doanh

Do vậy, sự ra đời của Công văn số 3200/TCT-KK của Tổng cục Thuế đã hướng dẫn ngành thuế cấp mã số thuế 13 số để quản lý, bắt buộc các địa điểm này kê khai tại địa phương. Đây là mã số thuế được áp dụng cho văn phòng đại diện, chi nhánh và hiện nay áp dụng thêm địa điểm kinh doanh. Mã số này không liên thông với Sở Kế hoạch – Đầu tư mà chỉ có ngành thuế quản lý.

Công văn quy định đối với trường hợp doanh nghiệp hoặc chi nhánh của doanh nghiệp thành lập địa điểm kinh doanh tại địa phương cấp tỉnh khác với địa phương cấp tỉnh nơi doanh nghiệp, hoặc nơi chi nhánh của doanh nghiệp (trường hợp chi nhánh được giao quản lý địa điểm kinh doanh, có thực hiện khai thuế, nộp thuế riêng với cơ quan thuế quản lý trực tiếp chi nhánh) đóng trụ sở, ngành thuế sẽ căn cứ nhiệm vụ thu ngân sách và tình hình quản lý thuế trên địa bàn để phân cấp các địa điểm này về các chi cục thuế huyện, thành phố quản lý bằng hệ thống TMS (phần mềm quản lý thuế).

Nếu trong trường hợp địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp thay đổi thông tin đăng ký hoặc tạm ngừng kinh doanh, chấm dứt hoạt động thì cơ quan thuế sẽ tiến hành cập nhật thông tin đăng ký của mã số thuế 13 số vào hệ thống TMS để thực hiện quản lý thuế theo quy định.

Có thể thấy, Công văn 3200/tct-kk đã giải quyết nhiều vướng mắc cho các doanh nghiệp và là hành lang pháp lý vững chắc giúp cơ quan thuế quản lý việc quản lý thuế một cách nhanh chóng, có hiệu quả, tránh thất thu ngân sách và mang lại nguồn thu cho địa phương, đảm bảo phù hợp với những quy định của Luật Quản lý thuế.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp hiểu hơn về những quy định tại Công văn 3200/tct-kk để áp dụng vào thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp mình.

https://brtgiay.com/

https://brtgiay.com/blog/tin-tuc/

Xem thêm: Hypebeast là gì

Sneaker là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *