Hỗ trỡ trực tuyến

Công văn 78552/CT-TTHT về việc HĐĐT không được đính kèm bảng kê

Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn còn vướng mắc trong quy định về bảng kê kèm theo hóa đơn. Thực tế, đối với hóa đơn giấy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể xuất hóa đơn kèm theo bảng kê theo quy định, tuy nhiên, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, do không thường xuyên cập nhật những quy định mới nên nhiều doanh nghiệp vẫn gặp vướng mắc về vấn đề này.

Trích dẫn nội dung quan trọng trong công văn như sau:

Căn cứ theo công văn số 820/TCT-DNL ngày 13/3/2017 của Tổng cục Thuế hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử có hướng dẫn về việc lập hóa đơn điện tử có số dòng nhiều hơn  một trang.. Chính vì vậy, khi bán hàng hóa công ty xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng thì công ty cần phải lập đầy đủ danh mục hàng hóa bán ra để đảm bảo nguyên tắc thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập và sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết theo quy định của Bộ tài Chính.

bảng kê hóa đơn

Công ty không được phép lập hóa đơn điện tử không có danh mục hàng hóa mà lại kèm theo bảng kê hàng hóa bản giấy cho khách hàng.

https://brtgiay.com/cong-dung-cua-loa-treo-tran-la-gi/

Nếu trong trường hợp công ty chuyển đổi từ hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy và danh mục hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn thì công ty thực hiện tương tự trường hợp sử dụng hóa đơn tự in mà việc lập và in hóa đơn thực hiện trực tiếp từ phần mềm và số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn.

Như vậy, theo quy định về bảng kê kèm theo hóa đơn thì người bán chỉ được xuất hóa đơn kèm bảng kê khi số lượng hàng hóa vượt quá số dòng của một hóa đơn. Đối với hóa đơn điện tử, hình thức hóa đơn không giới hạn, do vậy sẽ không thể xuất hóa đơn điện tử kèm theo bảng kê được.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử là công việc bắt buộc đối với các doanh nghiệp trong thời gian sắp tới, chính vì vậy, các doanh nghiệp cần nhanh chóng tìm hiểu về các quy định về hóa đơn điện tử để có thể triển khai sử dụng được tốt nhất. Ngoài nắm bắt những quy định về bảng kê kèm theo hóa đơn, doanh nghiệp cũng cần trang bị thêm những kiến thức hủy hóa đơn đã kê khai thuế đầu ra, cách lập, tra cứu, in hóa đơn điện tử…

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích nhất các quy định về bảng kê kèm theo hóa đơn, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp trong thực tiễn phát sinh khi triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

https://brtgiay.com/blog/tin-tuc/

Xem thêm: Hypebeast là gì

Sneaker là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *