Hỗ trỡ trực tuyến

Xem tất cả 4 kết quả

GIÀY OXFORD NAM CHÍNH HÃNG – SANG TRỌNG, LỊCH LÃM

1,700.000
1,750.000
1,350.000
-21%
1,700.000 1,350.000

Đôi nét về giầy Oxford

Oxford là một trong những kiểu dày thông dụng nhất của nam giới, hiện nay sở hữu được 1 đôi giày Oxford nam giới không còn là điều khó khăn. Tại sao chúng đang được thông dụng? Vì đôi giày này có thể kết hợp cùng quần tây và áo sơ mi hay một bộ suit hoàn hảo, thể hiện sự sang trọng và lịch sự trong từng bước chân.

Giày oxford thường có 2 màu thông dụng nhất là màu đen và màu nâu. Rất Khá dễ để nhận biết kiểu giày này bởi hàng dây cột đón kín trên thân và phần da bọc thêm ở mũi giày.

Nếu như bạn không phải là một tín đồ giày da, hay chỉ mới tập làm quen với giày da nam, thì có thể bạn sẽ khó phân biệt được các loại giày da nam, vì phần lớn chúng đều tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu thêm một chút, bạn có thể nhận biết được những loại giày riêng biệt đang được ưa chuộng hiện nay.

Giày Oxford là kiểu giày buộc dây và đục lỗ. Tuy nhiên, đặc điểm quan trọng nhất để phân biệt với các mẫu giày Tây truyền thống khác là các lỗ xỏ dây được đặt dưới phần vamp (thân giày trước), mui giày luôn đóng khít.

Lịch sử giầy Oxford Nam

Scotland & Ireland là cội nguồn của những đôi giày Oxford lừng danh. Trước kia, khi những đôi giày Oxford còn chưa được ưa chuộng, chúng có tên là Balmaral, cái tên này được đặt tên theo tên của 1 lâu đài là Balmoral. Lâu đài này chính là nơi làm việc của những thợ tài hoa đã tạo lên những tinh hoa giày trên khắp nơi thế giới. Sau đó, đôi giày được đổi tên thành Oxford lấy tên theo một trường đại học nổi tiếng tại Mỹ. Tụy nhiên, những người Anh di cư tới Mỹ đều sử dụng chúng với tên gọi là Balmorals.

Hiện nay, vẫn chưa có một số liệu chính xác nào nói chính về thời gian của đôi giày Oxford ra đời. Một vài trang tin tức đăng tải rằng, ở đầu thế kỉ thứ 18, những đôi giày Oxford đăng bắt đầu được giới nam yêu thích và rất được thịnh hành.

Cách nhận biết giày Oxford

Giày Oxford Nam là kiểu giày buộc dây và đục lỗ. Tuy nhiên, đặc điểm quan trọng nhất để phân biệt với các mẫu giày tây nam cao cấp truyền thống khác là các lỗ xỏ dây được đặt dưới phần vamp (thân giày trước), mui giày luôn đóng khít.

Một số loại giày Oxford được ưa chuộng

Giày Oxford trơn cơ bản

Giày OxFord Wholecut

Giày Oxford trơn về cơ bản chỉ gồm 2 phần da phía trước và phía sau ghép lại. Các mẫu Oxford cơ bản thường có màu đen và da bóng, rất lịch lãm, thanh lịch. Đôi giày này thường phù hợp để đi đến những buổi tiệc sang trọng, dự những buổi họp, ...

Giày Oxford cap toe

Oxford Cap Toe là một trong những đôi giày phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tìm thấy bất kì chúng ở nơi nào. Hiện nay, tại brrtgiay.com có rất nhiều mẫu mã về giày Oxford Cáp Toe, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây. Khác với loại giày Oxford thông thường, kiểu giày này có một miếng da đắp lên phần mũi chân. Đây được xem là đôi giày đơn giản nhưng rất thanh lịch, phù hợp để bạn mang đi trong dự tiệc, các dịp hội họp quan trọng. Đặc biệt, đôi giày này có thể kết hợp được với nhiều loại trang phục, không cần phải quá nghiêm túc. Một đôi Giày Oxford cap toe đen hoặc nâu sẫm phối với suit là trang phục cơ bản của doanh nhân.

Giày Oxford Brouge

Giày OxFord Wholecut

Từ brouge bạn có thể hiểu là một thuật ngữ ám chỉ các lỗ đục trên đôi giày. Với ý tưởng, đục những chiếc lỗ để nước có thể chảy ra khi đang đi trong môi trường bùn lầy, mưa ướt, ngập lụt. Vừa có một ý nghĩa về mặt thẩm mĩ và tiện ích nên đôi giày Oxfrod Brouge đã được ra đời.

Giày Oxford brouge được chia thành nhiều loại, tùy thuộc số lượng, vị trí các lỗ đục trên thân giày. Với chiếc lỗ đục này, nhiều người cho rằng chúng không được lịch lãm bằng những chiếc giày Oxford đơn giản hay giày Oxford Captoe.

Tuy nhiên, nếu biết phối một cách tinh tế, đôi giày kết hợp với quần chinos hoặc quần jeans hơn là khi mặc suit, quần âu sơ mi sẽ tạo nên một vẻ thanh lịch và hoàn toàn lịch lãm.

Giày Oxford wholecut

Giày OxFord Wholecut

Giày Oxford wholecut được làm từ một miếng da duy nhất, thay vì từ nhiều miếng khâu lại với nhau. Vì thế, giày wholecut rất liền mạch và lịch sự. Giày wholecut cũng có thể có các phần họa tiết trang trí dập chìm trên da. Những năm gần đây, wholecut cũng được nhiều người ưa thích. Một đôi wholecut trơn bóng rất hợp để mặc suit hoặc đi tiệc.

Hầu hết, các đôi giày Oxford Wholecut thường có giá khá cao, vì đây là một loại da tự nhiên cao cấp. Chúng được làm từ một miếng da không hề có một đường chỉ, đường khâu nào, và da không bị nhăn theo thời gian.