Hỗ trỡ trực tuyến

Những điều cần lưu ý khi làm lao động ở Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến hàng đầu của nhiều lao động với nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn. Tuy nhiên, người lao động có những điểm hạn chế là về tay nghề cũng như kỷ luật trong làm việc.Vì vậy, nếu như bạn đã và đang có ý định làm việc tại Nhật Bản thì đừng bỏ qua những lưu ý sau:Tin được quan tân:

Đa phần những người lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật đều là những người nghèo khó, cuộc sống khá khó khăn. Với sự thiếu hiểu biết, người lao động khó có thể xác minh các thông tin về xuất khẩu lao động một cách chính xác.

Điều kiện đi XKLĐ Nhật

Người lao động có cơ hội được làm việc tại Nhật phải đáp ứng những tiêu chuẩn và điều kiện cơ bản :

Những điều cần lưu ý khi làm lao động ở Nhật Bản
Yêu cầu về độ tuổi: Mọi người lao động khi làm việc tại Nhật đều phải có độ tuổi trung bình từ >18 tuổi và dưới 35 tuổi. Tuy nhiên, nếu một số công việc yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cao thì có thể tuyển chọn những lao động lớn tuổi hơn.

Yêu cầu về sức khỏe: Mỗi ngành nghề, công việc lại yêu cầu về khả năng sức khỏe riêng. Có một đặc điểm chung về yêu cầu sức khỏe là ngượi lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm hay căn bệnh viêm gan B . Yêu cầu này làm đảm bảo sức khỏe cũng như đáp ứng năng suất công việc.

Sau khi đáp ứng được tiêu chuẩn về sức khỏe, bạn phải tiến hành các thủ tục làm hồ sơ để được xuất cảnh đi Nhật.

Các quy trình và thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải đáp ứng các thủ tục khá phức tạp. Bạn phải hoàn thành hồ sơ cùng các thủ tục liên quan.

Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật

Vấn đề chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật được mọi người lao động quan tâm. Vấn đề chi phí sẽ ảnh hưởng tới quyết định của người lao động.

Nhiều người có ý muốn đi xuất khẩu lao động Nhật nhưng không có khả năng đáp ứng các khoản chi phí nên không thể xuất cảnh.

Những điều cần lưu ý khi làm lao động ở Nhật Bản

Nếu  như bạn không biết mình phải hoàn thành những khoản chi phí nào thì có thể nhờ đến các công ty môi gới lao động hỗ trợ các thủ tục cũng như các khoản chi  phí.

Với sự hỗ trợ từ các chính sách của Nhà Nước, chi phí đi xuất khẩu lao động ngày càng giảm hơn trước, tạo cơ hội cho người lao động.

Thu nhập của các lao động Nhật Bản

Những điều cần lưu ý khi làm lao động ở Nhật Bản

Mỗi ngành nghề, doanh nghiệp lại có mức lương trả cho người lao động khác nhau. Những công việc yêu cầu tay nghề và trình độ chuyên môn cao sẽ được trả mức lương hấp dẫn hơn.

Ngoài tiền lương cơ bản, người lao động còn nhận được các chính sách trợ cấp và đãi ngộ khác.

Mức thu nhập này có thể tăng lên theo từng năm, tùy vào thâm niên của người lao động. Ngoài tiền lương từ những công việc chính, người lao động có thể kiếm thêm thu nhập từ các công việc làm thêm. Mức lương làm thêm tại Nhật vô cùng hấp dẫn.

Có thể nó rằng, lao dong o nhat ban đã tạo nhiều cơ hội cho người lao động trong nước. Bạn cần lưu ý những vấn đề trên đây để có một chuyến đi Nhật an toàn với những công việc phù hợp.

Mọi chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động, bạn đọc có thể liên hệ đến Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam tại trang web: https://xkldnamhai.com để được hướng dẫn thêm chi tiết.

Nguồn bài viết: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Hypebeast là gì

Sneaker là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *