Hỗ trỡ trực tuyến

Nguyên tắc lựa chọn kích thước bàn làm việc

Bàn làm việc đẹp là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là dân văn phòng bao giờ cũng có bàn và ghế làm việc. Đối với người sắp mở văn phòng, hoặc cá nhân, gia đình muốn mua bàn văn phòng thì cần lưu ý những điều gì. Cùng tìm hiểu các thông tin sau để rõ hơn về cách chọn bàn văn phòng.

1. Lựa chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Kích-thước-bàn-làm-việc-cho-nhân-viên-văn-phòng.jpg

Bàn làm việc kích thước chuẩn

Có nhiều kích thước bàn làm việc được các nhà nghiên cứu đưa ra để đảm bảo người ngồi thoải mái, thuận lợi nhất. Điều này còn hạn chế tối thiểu những tổn thương do quá trình ngồi làm việc lâu, hạn chế tối đa mệt mỏi, nâng cao hiệu suất công việc.

Các kích thước bàn văn phòng tiêu chuẩn là 1200x600x750 mm (dài x cao x rộng). Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn lựa chọn mẫu bàn phù hợp. Kích thước bàn còn phải phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

2. Chiều cao bàn làm việc

Chiều cao bàn làm việc phù hợp mang tới thuận lợi trong công việc, phòng tránh được căn bệnh liên quan tới cột sống. Nếu chiếc bàn làm việc quá thấp người ngồi với tư thế khom lưng. Còn quá cao thì mỏi tay, lưng vai khi ngồi. Nên việc lựa chọn chiếc bàn có chiều cao phù hợp rất cần thiết.

Thường thì chiều cao mặc định bàn văn phòng là 750mm, con số hợp với phong thủy. Ngoài ra, chiếc bàn như vậy còn sang trọng, đẳng cấp hơn thể hiện vị thế lãnh đạo. Tùy theo nhu cầu dùng mà bạn có thể nâng thêm 1-2cm để bàn cao khoảng 900 mm.

Xem thêm: 3 Mẫu ghế lưới văn phòng thiết kế đẹp sang

3. Chọn kích thước bàn làm việc tùy vào từng vị trí

Đa dạng mẫu bàn làm việc trên thị trường, mỗi loại sẽ có các kích thước khác nhau. Chiều cao của bàn cũng vậy, mỗi vị trí công việc sẽ có các kích thước phù hợp như sau:

– Kích thước bàn cho nhân viên

kich-thuoc-chuan-cua-ban-lam-viec-nhan-vien.jpg

Kích thước bàn làm việc nhân viên

Bàn cho nhân viên sẽ có kích thước là 1200x600x750mm. Đây được xem là kích thước bàn văn phòng tiêu chuẩn được nhiều nơi lựa chọn. Đa số người ta đều sử dụng bàn có kích thước chuẩn này để sử dụng làm bàn cho nhân viên.

– Bàn văn phòng cho giám đốc

kich-thuoc-cho-ban-lam-viec-giam-doc.jpg

Kích thước bàn làm việc giám đốc

Bàn văn phòng cho giám đốc thể hiện sự sang trọng, quyền lực không giống như mẫu bàn bình thường. Nên kích thước phải rộng rãi và thoải mái hơn. Người ta thường sử dụng bàn có kích thước 1600x800x750mm làm bàn giám đốc.

Nhiều lúc bàn cho giám đốc có chiều cao lên tới 900mm tùy vào từng người lãnh đạo. Và cũng tùy thuộc vào kiểu bàn, không gian nơi đặt bàn như thế nào để chọn kích thước chuẩn.

– Kích thước bàn họp văn phòng

kich-thuoc-ban-hop-dung-tieu-chuan.jpg

Kích thước bàn họp

Bàn họp không thiết kế riêng cho một cá nhân nào, chỉ dùng cho các cuộc họp. Chiều sâu của bàn họp văn phòng không quá lớn nếu không sẽ gặp khó khăn, mệt mỏi nếu cuộc họp dài tiếng đồng hồ. Nguyên tắc chọn bàn họp là 200x100x750mm.

Ngoài ra, tùy vào không gian nhu cầu dùng mà có các loại bàn khác như 1600x800x750mm, 1800x900x750mm.

Có thể thấy việc chọn lựa bàn làm việc chuẩn kích thước không hề đơn giản. Chọn bàn thế nào còn tùy vào nhiều yếu tố. Hãy tìm tới Hòa Phát để sở hữu những chiếc bàn văn phòng ưng ý. Bạn có thể truy cập trang https://1khonoithatvanphong.com/ để biết thêm thông tin sản phẩm.

Xem thêm: Chọn ghế văn phòng dựa trên các tiêu chí nào?

Xem thêm: Hypebeast là gì

Sneaker là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *