Hỗ trỡ trực tuyến

Những con người truyền động lực cho tôi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có người từng hỏi tại sao tôi lại quyết định từ bỏ công việc đang ổn định để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Đơn giản đó là đam mê và có những con người truyền động lực cho tôi thực hiện đam mê đó

Ông nội tôi là một thầy thuốc đông y, ngay từ bé, tôi đã được xem ông bắt mạch chẩn bệnh, được ngửi mùi thơm của đủ loại cây thuốc, thảo dược quý. Đặc biệt là nhìn thấy sự ân cần, chu đáo và tận tâm của ông nội mỗi khi khám bệnh và hốt thuốc. Điều đó đã từ từ hình thành nên ước mơ trở thành một người thầy thuốc trong tôi.

Ngày một lớn hơn, khi tận mắt chứng kiến người ông thân yêu của mình mất vì căn bệnh suy hô hấp cấp, thì tôi lại càng quyết tâm sẽ thi vào trường y. Nhưng, tôi lại thi không đậu. Thời gian đó, thất vọng lớn cùng với tuổi trẻ không suy nghĩ chín chắn nên tôi đã quyết định chọn nguyện vọng 2 ngành môi trường mà không tiếp tục ôn thi y. Và bây giờ tốt nghiệp rồi trở thành một nhân viên nhà nước, ngày qua ngày không có nhiều thú vị.

Những con người truyền động lực cho tôi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Những con người truyền động lực cho tôi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có người từng hỏi tại sao tôi lại lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược? Tại sao tôi lại quyết định sẽ từ bỏ công việc đang ổn định trong một cơ quan nhà nước để học làm Dược sĩ? Tôi có hối tiếc khi đưa ra quyết định đó không khi mà đã có 05 năm kinh nghiệm và lời đề bạt cho vị trí lãnh đạo không xa?

Nuối tiếc, dĩ nhiên là có. Khi bạn phải từ bỏ công việc đã làm như một thói quen, từ bỏ những mối quan hệ xã hội, từ bỏ những đồng nghiệp thân thiết… dĩ nhiên là không nỡ. Nhưng tôi nghĩ, là một người trẻ, con đường tương lai phía trước còn dài và xa lắm, nếu đã thực sự yêu thích nghề y thì hãy mạnh dạn dấn thân và hành động.

Tôi thực sự yêu thích Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch – vị bác sĩ tài hoa đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp y tế của đất nước.

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch sinh ra trong một gia đình trí thức yêu nước, ông học tập xuất sắc và tốt nghiệp Bác sỹ Y khoa chuyên ngành lao và bệnh phổi loại xuất sắc tại Pháp và được giữ lại trường làm trợ giảng. Nhưng, giữa lúc tương lai sự nghiệp khoa học sáng lạn, ông đã từ bỏ tất cả để trở về nước, khi mà cuộc sống của nhân dân ta còn nghèo và lạc hậu.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Về Việt Nam, ông đã không dựa vào gia thế giàu sang, từ bỏ con đường làm giàu cho riêng mình, ông không làm việc cho nhà nước mà mở phòng mạch tư chuyên trị bệnh lao phổi và rất đông bệnh nhân. Ông có một tấm lòng thương yêu, quí mến, hết lòng vì người bệnh, là một người giản dị, gần gũi, luôn tìm tòi nghiên cứu và sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp.

Bác sĩ Thạch đã dành nhiều thời gian đi thăm, làm việc với các bệnh viện, bệnh xá, đội phẫu thuật, trao đổi với cán bộ lãnh đạo Ban Dân y miền Nam, rút kinh nghiệm về tổ chức, chuyên môn, tìm cách khắc phục, đề xuất phương hướng mới, nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của cuộc chiến tranh ngày càng ác liệt và xây dựng kế hoạch cho thời hậu chiến…

Giữa hoàn cảnh chiến tranh loạn lạc, khi mà người dân ai ai cũng sợ phải ra chiến trường thì người bác sĩ của chúng ta lại từ bỏ cuộc sống an toàn mà dấn thân vào vùng nguy hiểm và hy sinh vì sự nghiệp của mình. Đây chính là bài học vô cùng to lớn đáng để con cháu chúng ta học tập noi theo.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2019

Có thể nói, ngày nay đất nước đã không còn chiến tranh, đời sống đã được cải thiện nhiều hơn trước, đời sống thành thị mặc định là phát triển hơn rất nhiều, giáo dục, khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin… đặc biệt là y tế đã phát triển vượt bậc. Nhưng ở đâu đó trên dải đất hình chữ S, ở những nơi vùng sâu vùng xa, hẻo lánh, khoa học kỹ thuật còn lạc hậu, chưa có công nghệ thông tin, y tế – giáo dục kém phát triển, thì trình độ người dân còn rất thấp, bệnh tật vẫn còn là mối đe dọa. Những nơi này thực sự rất cần những người bác sĩ, Dược sĩ, y sĩ y học cổ truyền yêu nghề và có tâm như bác sĩ Phạm Ngọc Thạch.

Ông bà ta vẫn thường hay nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” câu nói ấy dù ở thời điểm nào vẫn luôn luôn giá trị, đặc biệt là ngày nay, khi tỉ lệ người mắc bệnh và số chứng bệnh mà chúng ta mắc phải ngày một gia tăng, đặc biệt là những vùng nông thôn chưa phát triển. Tôi nhận thấy khi học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn bản thân chúng ta là một người đang theo học chuyên ngành y, mặc dù chỉ là Dược sĩ, nhưng cũng vẫn là một người thầy thuốc, việc tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân và thái độ làm việc tích cực, luôn sẵn sàng dấn thân vào công việc là rất cần thiết. Chúng ta hãy làm thật tốt để thực hiện đúng bản chất lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.

Xem thêm:

>>> Những món quà mà chúng ta nên tặng cho bố vào ngày sinh nhật

>>> Tư vấn của luật sư về thủ tục ly hôn đơn phương

Xem thêm: Hyper là gì

Các loại giày sneaker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *