Hỗ trỡ trực tuyến

Tư vấn của luật sư về thủ tục ly hôn đơn phương

Tư vấn ly hôn đơn phương là một trong những nội dung tư vấn của nhiều dịch vụ tư vấn ly hôn trực tuyến. Vậy ly hôn đơn phương là gì ? Cần những thủ tục gì? Tôi sẽ nói cho bạn nghe!

 

Tư vấn của luật sư về thủ tục ly hôn đơn phương

 

Ly hôn đơn phương là gì ? 

Ly hôn đơn phương là một khái niệm không còn quá mới mẻ gì nữa đối với chúng ta. Hiểu đơn giản ly hôn đơn phương là ly hôn theo yêu cầu của một bên. Là ly hôn không có sự thỏa thuận của cả hai bên và trong đó một bên vợ/chồng sẽ nhờ đến tòa án giải quyết. 

Lí do cần đến thủ tục ly hôn đơn phương ? 

Có rất nhiều lí do dẫn đến ly hôn đơn phương. Là khi một trong hai bên muốn giải thoát khỏi một mối quan hệ ràng buộc bởi hai chữ “hôn nhân”, là khi một trong hai có quá nhiều nỗi lầm không thể tha thứ được nữa… nhưng giống như việc một tờ đơn ly hôn chỉ có một người ký. Họ muốn tìm đến tòa án để thực hiện ly hôn đơn phương. Trước tiên, hãy tìm hiểu về những thủ tục cần thiết mà luật sư đưa ra để bạn áp dụng đầy đủ. 

Điều kiện để được giải quyết theo thủ tục ly hôn đơn phương:

Tình cảm giữa hai vợ chồng đã rạn nứt không còn được như lúc đầu, không còn yêu thương và không còn muốn quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Nhiều lần có ý định ly hôn trước đó. Đã được gia đình bạn bè can thiệp giải quyết nhưng không có tiến triển.

Có hành vi bạo lực gia đình. Khi thường xuyên có hành động đánh đập, xô xát lẫn nhau, xúc phạm nhân phẩm danh dự, uy tín thậm chí xúc phạm đến gia đình của nhau.

Một trong hai thậm chí cả hai không chung thủy. Là khi họ để cho người thứ ba xuất hiện mà người đó lại có ý định phá hoại hạnh phúc gia đình mặc dù đã được khuyên răn thậm chí cảnh báo

Thủ tục ly hôn đơn phương:

 

Tư vấn của luật sư về thủ tục ly hôn đơn phương

 

Hồ sơ quy định phải có bao gồm:

Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn (bản chính)

Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực)

Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực)

Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực)

Đơn xin ly hôn (mẫu đơn mới nhất)

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương:

Thời gian giải quyết thông thường là 4-6 tháng. Độ nhanh hay chậm là phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thái độ của cả hai bên, hay số lượng và độ phức tạp của các tài sản tranh chấp. Có những trường hợp thời gian ly hôn đơn phương sẽ nhanh hơn nếu hai bên có thể chuyển từ đơn phương sang thuận tình tại tòa . Là khi hai bên không có bất cứ sự cạnh tranh nào mà thỏa thuận với nhau . Cũng có trường hợp thời gian kéo dài hơn nếu hai bên có tranh chấp về con chung, tài sản chung đối cới tài sản có tính phức tạp cao.

Thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

 

Tư vấn của luật sư về thủ tục ly hôn đơn phương 

Bước 1 : Bên vợ/chồng muốn ly hôn đơn phương đi nộp đơn kèm theo hồ sơ khởi kiện đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền trực tiếp xét xử. 

Bước 2 : Đối với trường hợp hồ sơ hợp lệ, tòa án ra thông báo nộp tạm ứng phí

Bước 3 : Bên khởi kiện sẽ đi nộp tạm ứng phí và nộp lại biên lại nộp tiền tạm ứng án phí cho tòa án . Tòa án sẽ thông báo thụ ly vụ án 

Bước 4 : Tòa án tiến hành các thủ tục tố tụng đề ra bản án/ quyết định về việc giải quyết 

Đây là những thông tin sẽ giúp ích cho bạn về vấn đề ly hôn đơn phương mà chúng tôi cung cấp . Ly hôn đơn phương cũng cần khá nhiều thời gian vì vậy bên khởi kiện phải trang bị thời gian cho mình và phải có suy nghĩ thật chín chắn trước khi tiến hành ly hôn đơn phương.

Tư vấn của luật sư về thủ tục ly hôn đơn phương

Liên hệ tư vấn dịch vụ luật:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

>> Có thể bạn quan tâm

Cách trị hôi giày, khử mùi hôi của giày hiệu quả nhất

Giày Converse chính hãng giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

Xem thêm: Hypebeast là gì

Sneaker là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *